Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bình Minh tham gia Hội thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” năm học 2017-2018 do Sở GD-ĐT Vĩnh Long tổ chức

Sáng 9/3/2018, Sở GD- ĐT phối hợp với Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức hội thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” cấp tỉnh dành cho học sinh THCS năm học 2017- 2018.

images2110077_9.3.Duy.Lichsu

Tham gia Hội thi gồm có 08 đội học sinh THCS tiêu biểu, đại diện cho 08 đơn vị huyện, thị xã, thành phố tham gia tranh tài qua 2 phần thi với 04 nội dung là: tìm hiểu kiến thức lịch sử dân tộc; kiến thức về biển đảo quê hương; kiến thức văn hóa – xã hội của tỉnh Vĩnh Long và kiến thức về truyền thống Đoàn, Đội.

Kết quả Hội thi: Ban Tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đơn vị: Phòng GD&ĐT thành phố Vĩnh Long đạt giải nhất; Phòng GD&ĐT Thị xã Bình Minh đạt giải nhì; Phòng GD&ĐT huyện Mang Thít đạt giải ba; Phòng GD&ĐT huyện Trà Ôn và Phòng GD&ĐT huyện Tam Bình đạt giải khuyến khích.

Ông Phạm Văn Hồng phó giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Long trao giải cho các tập thể trường

Hội thi mang chủ đề “Dân ta phải biết sử ta. Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam” nhằm củng cố kiến thức, sự hiểu biết về lịch sử Việt Nam, giúp các em học sinh có phương pháp tìm hiểu, học tập lịch sử hiệu quả. Qua đó giúp các em luôn tự tin và phát huy truyền thống tốt đẹp “Con rồng, cháu tiên”.