Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018

Ngày 29/8/2017, Phòng GD-ĐT thị xã Bình Minh tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2016- 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Thay mặt UBND  thị xã Bình Minh, ông Trần Văn Tiền- Phó Chủ tịch UBND thị xã đã biểu dương những quyết tâm, nỗ lực của phòng GD-ĐT thị xã Bình Minh thực hiện tốt nhiệm vụ và đạt các thành tích khích lệ trong năm học qua.

Phát biểu của ông Trần Văn Tiền-Phó Chủ tịch UBND thị xã Bình Minh

Nổi bật, việc xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn đào tạo; toàn thị xã có 10 trường đạt chuẩn quốc gia (MN: 2, TH: 5, THCS: 2, THPT: 1), (đạt tỉ lệ 29,4%) tăng 01 trường so với cùng kỳ; tỷ lệ học sinh lớp 10 trúng tuyển THPT 78.85 % tăng 2.29% so với cùng kỳ.

Huy động trẻ vào lớp 1, phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi và phổ cập giáo dục các bậc học giữ vững; xây dựng cơ sở vật chất trường lớp. Năm học 2016-2017 đã vận động các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước trao học bổng cho học sinh; Hội cha mẹ học sinh, doanh nghiệp tư nhân, các nhà hảo tâm tặng quà và tiền cho học sinh nghèo học giỏi; hỗ trợ sách giáo khoa, xe đạp, tập, đồng phục; tặng tivi, thiết bị y tế; đóng góp ngày công lao động.

– Tổng số tiền vận động: 1.848.468.720 đồng

+ Tổng số tiền mặt: 338.253.000 đồng.

+ Tổng số tiền quy đổi từ vật chất: 1.510.215.720 đồng

Bà Trương Thanh Nhuận-Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long đánh giá cao phần thảo luận của hiệu trưởng các trường, qua đó sẽ thấy “bức tranh” khá toàn diện của hoạt động năm học qua, cũng như những vấn đề đặt ra trong quản lý, triển khai nhiệm vụ ngành hướng tới.

Bà Trương Thanh Nhuận tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng 3

Với khó khăn chủ quan, ngành giáo dục có thể nghiên cứu khắc phục. Với những vướng mắc khách quan, ngành chủ động phối hợp các ngành, đoàn thể liên quan đề xuất, tham mưu UBND, Sở GD-ĐT tìm hướng giải quyết, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của toàn ngành đặt ra.